Top 6 Lưu ý trong ăn uống cho trẻ bị viêm tai giữa

06-05-2021 6 42 0 0

Báo lỗi

Viêm tai giữa là căn bệnh thường gặp ở trẻ con. Nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời, trẻ sẽ bị tác động nghiêm trọng, hoàn toàn có thể dẫn đến viêm nhiễm, điếc. trong cả trong cách ăn uống hằng ngày, cha mẹ cũng cần phải có những lưu ý nhỏ khi chăm sóc trẻ bị viêm tai giữa.

123456

1


Hoai Nguyen

Hạn chế đồ ăn chứa nhiều đường

Đồ ăn chứa nhiều đường không hề tốt cho trẻ đang bị viêm tai giữa. Theo khuyến nghị của những bác sĩ, những món ăn chứa nhiều đường thường làm ức chế hệ thống miễn dịch, từ đó làm giảm khả năng kháng lại vi khuẩn của cơ thể. Vì vậy, trong lúc điều trị viêm tai giữa, bạn hãy hạn chế cho bé ăn đồ ngọt. Cha mẹ hãy loại ngay danh sách những đồ ăn chứa nhiều đường (bánh ngọt, kẹo, kem…) ra khỏi thực đơn ăn uống của trẻ.
Hãy loại ngay danh sách những đồ ăn chứa nhiều đường ra khỏi thực đơn của trẻ.
Hãy loại ngay danh sách những đồ ăn chứa nhiều đường ra khỏi thực đơn của trẻ.


2


Hoai Nguyen

Những đồ ăn hoàn toàn có thể gây dị ứng

Lúa mì, sữa, ngũ cốc, trứng, những loại đậu, thủy sản… đều là những đồ ăn thức uống có khả năng gây dị ứng cao. với những bệnh nhân viêm tai giữa, bạn nên thận trọng khi cho con ăn chúng. Bởi những bé bị viêm tai giữa thường dễ bị dị ứng thực phẩm hơn người bình thường. Khi bị dị ứng, khả năng đề kháng của bé sẽ kém hơn và đó là điều kiện để những vi khuẩn gây bệnh phát triển nhanh hơn. Nếu muốn con nhanh khỏi bệnh, bạn hãy học cách loại bỏ top đồ ăn này nhé.
Hải sản là món đồ ăn dễ gây dị ứng và không hề tốt cho trẻ bị viêm tai giữa.
thủy sản là món đồ ăn dễ gây dị ứng và không hề tốt cho trẻ bị viêm tai giữa.

3


Hoai Nguyen

Những đồ ăn làm tăng khả năng sưng, viêm

Khi trẻ bị viêm tai giữa, tai bé thường bị chảy mủ, đau nhức và rất khó chịu. Phần dịch mủ sẽ chảy nhiều hơn nữa nếu trong chính sách ăn uống cha mẹ cho con ăn những món gây sưng, viêm. Vậy nên, bạn cần tuyệt đối tránh những món ăn như đồ nếp, tôm, cua, thủy sản…để không làm tình trạng bệnh của bé trầm trọng hơn.
Trẻ bị viêm tai giữa cần kiêng đồ nếp.
Trẻ bị viêm tai giữa cần kiêng đồ nếp.

4


Hoai Nguyen

Những đồ ăn khô, cứng

Khi bạn cho bé ăn những đồ ăn khô, cứng, phần hàm của bé sẽ phải hoạt động nhiều hơn nữa bình thường. Trong lúc bé nhai, cơ xương hàm sẽ phải hoạt động liên tục khiến quy trình phục hồi tai ra mắt lâu hơn. Không những vậy, nếu bạn cho bé ăn đồ ăn khô, cứng thường xuyên sẽ làm tình trạng bệnh trở thành nặng hơn và dễ chuyển thành viêm tai giữa mãn tính.
Đồ ăn khô cứng không tốt cho trẻ bị viêm tai giữa.
Đồ ăn khô cứng không tốt cho trẻ bị viêm tai giữa.

5


Hoai Nguyen

Những đồ ăn cay nóng

Khi nấu ăn cho bé đang bị viêm tai giữa, bạn cần đặc biệt lưu ý những loại thực phẩm cay nóng (tiêu, ớt, gừng, mù tạt…). Tuyệt đối không để trẻ ăn đồ cay nóng bởi chúng hoàn toàn có thể khiến tai bé bị ù, không nghe rõ. Tốt nhất bạn nên cho bé ăn đồ ăn nhạt khi bé đang bị bệnh.
Không cho bé bị viêm tai giữa ăn đồ ăn cay nóng.
Không cho bé bị viêm tai giữa ăn đồ ăn cay nóng.

6


Hoai Nguyen

Những đồ ăn chiên rán, đồ ăn đóng hộp

không chỉ có làm tăng lượng colesteron trong máu và gây chứng béo phì, những đồ ăn chiên rán- đồ đóng hộp sẵn cũng nằm trong danh sách thực phẩm không nên ăn với trẻ đang điều trị viêm tai giữa. Top đồ ăn này chỉ khiến cho tai bé đau hơn và khả năng phục hồi chậm dần.
Đồ ăn chiên rán không tốt cho trẻ.
Đồ ăn chiên rán không tốt cho trẻ.

Từ khóa: Top 6 Lưu ý trong ăn uống cho trẻ bị viêm tai giữa, Top 6 Lưu ý trong ăn uống cho trẻ bị viêm tai giữa, Top 6 Lưu ý trong ăn uống cho trẻ bị viêm tai giữa

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *