Top 18 loại trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam

01-02-2021 18 9549 0 1

Báo lỗi

Việt Nam mang tính chất của miền khí hậu nhiệt đới, thổ nhưỡng tốt, nguồn nước dồi dào thích hợp cho việc trồng cây ăn quả. Việt Nam nổi tiếng với rất nhiều loại trái cây thơm ngon trong đó có rất nhiều loại trái cây mang lại nguồn lợi kinh tế lớn. Trái cây Việt Nam không chỉ phục vụ nhu cầu thưởng thức của người dân trên mọi miền đất nước mà còn là mặt hàng mặt hàng xuất khẩu có giá trị. Hãy cùng Toplist khám phá những loại trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam.

123456789101112131415161718

1


Hương Merino

Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim

Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim từ lâu đã nổi tiếng trong thị trường tiêu thụ hoa quả trong nước. Cây vú sữa được trồng ở nơi này cho năng suất cao, quả trắng, vỏ mỏng, hạt nhỏ, cùi dày ăn rất ngọt và thơm. Trong giao dịch thanh toán thương mại loại quả này có tên là Milk Apple tức là trái táo có vị sữa. Vùng đất nơi đây có đặc tính là đất phù sa màu mỡ, vú sữa là loại cây ưa nóng, dựa trên những điều kiện thuận lợi như vậy cây vú sữa ở Lò Rèn thường cho năng suất cao, quả chất lượng.

Vú sữa là trái cây chứa nhiều vi ta min, chất xơ, chất khoáng bổ sung năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Phụ nữ ăn nhiều loại quả này sẽ có làn da tươi trẻ, mịn màng, bởi trong vú sữa có chứa chất chống oxy hóa cao.Loại quả này rất thơm ngon, bổ dưỡng nên được nhiều tình nhân thích. Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim không chỉ có có mặt trên thị trường hoa quả Việt Nam, mà còn được xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim
Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim


2


Hương Merino

Xoài cát Hoài Lộc

Xoài cát Hoài Lộc là loại trái cây thơm ngon của đồng bằng sông Cửu Long rất được quan tâm bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà. Quả có trọng lượng lớn từ 350 – 450gram, khi chín có màu vàng nhạt, thịt quả tươi, chắc ăn rất ngọt. Loại xoài này có nguồn gốc từ xã Hòa Lộc, huyện Giáo Đức thuộc tỉnh Định Tường mà ngày nay thuộc xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, Tiền Giang.


Xoài Cát Hoài Lộc ăn ngon nhất là vào lúc chín, thịt mịn chắc, ít xơ dù chín đến cỡ nào ăn cũng không bị bở. Xoài Cát Lộc theo chân thương lái đi đến khắp thị trường những tỉnh, thành phố và còn đang vươn xa ra thị trường quốc tế, phục vụ một số thị trường khó tính nhất như Mỹ và Nhật Bản.

Xoài Hoài Lộc
Xoài Hoài Lộc

3


Hương Merino

Nhãn xuồng cơm vàng

Nhãn xuồng cơm vàng nổi tiếng trên mảnh đất đầy nắng gió, nơi tận cùng của mảnh đất hình chữ S đó là Cà Mau. Nhìn chung nhãn xuồng bán rất được giá chênh lệch từ 65 – 100 nghìn đồng nên người dân rất có lãi, loại quả làm giàu cho những hộ dân nơi đây.

Mảnh đất nơi đây gần biển nên gió rất mạnh, khi cây bắt đầu ra trái phải dùng lưới để tránh gió làm rụng, tránh từng chùm va đập vào nhau mà bị vỡ, hơn nữa quả khi chín rất thú vị những loại chim, dơi tới ăn quả. Trái nhãn xuồng quả to, khi chín chuyển sang màu nâu đậm, hạt nhỏ, cùi dày, chùm quả rất sai. Hiện nay loại cây trồng này đang được ghép lai và nhân rộng quy mô sản xuất.

Nhãn xuồng Cà Mau
Nhãn xuồng Cà Mau

4


Hương Merino

Măng cụt Chợ Lách

Măng cụt Chợ Lách, đặc sản của vùng sông nước Bến Tre từ lâu đã được nhiều người biết đến. Huyện Chợ Lách là nơi trồng đến 1.200 ha măng cụt, măng cụt dễ trồng, cây ít dịch bệnh, không phải chăm sóc nhiều, mà người dân rất có thể trồng những loại cây khác xen canh.

Trái măng cụt ở đây quả to, nhiều múi nhưng rất ít hạt, có mùi vị rất đặc trưng ngọt thắm, đậm đà. Măng cụt Chợ Lách rất hiếm, thị trường măng cụt trong nước cũng rất hút hàng vậy nên giá măng cụt thường rất cao, chênh lệch từ 70 – 80 nghìn đồng 1kg.

Măng cụt Bến Tre
Măng cụt Bến Tre

5


Hương Merino

Sầu riêng Ri6

Ở Việt Nam, sầu riêng được du nhập từ Thái Lan và được trồng trước tiên ở vùng Tân Quy, Biên Hòa, sau đó lan rộng ra những tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên. Nhưng ngon nhất phải nói tới xã Vĩnh Long thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Với nhiều người vẫn chưa từng ăn hoặc không quen sẽ thấy mùi có vẻ “khủng khiếp” dễ sợ như cái vẻ ngoài đầy gai góc của nó. Nhưng những người ăn quen, sầu riêng lại có một mùi vị rất đặc biệt, thơm ngọt vừa phải, bột bột như bơ.

Cái tên sầu riêng Ri6 được đặt tên để nhớ đến ông Sáu Ri, người có công trong việc lai tạo giống sầu riêng này. Sầu riêng Ri 6 là một loại quả đặc biệt, giá trị calo, tỷ lệ cacbohydrat, protein, lipit, chất khoáng đều rất cao so với những quả khá, trái sầu riêng này có trọng lượng từ 3 – 5kg, rất ít múi lép, múi thường to màu vàng óng trông rất đẹp mắt.

Sầu riêng Ri 6
Sầu riêng Ri 6

6


Hương Merino

Thanh Long Bình Thuận

Những năm 1990 thanh long được người nông dân Bình Thuận trồng làm cây cảnh, chứ vẫn chưa được phát triển thành cây ăn quả như hiện nay. Đây là loại cây chịu hạn, không kén đất, rất thích hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng Bình Thuận.

Thanh long có vị ngọt, tính mát, chứa rất nhiều vi ta min như: B1, B2, B3…Có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, chống lão hóa da, kiểm soát và phòng ngừa bệnh tiểu đường. Tuy nổi tiếng thơm ngon là vậy nhưng trái thanh long nơi đây vẫn vẫn chưa tìm được đầu ra, nhiều khi rơi vào cảnh “được mùa, mất giá”.

Thanh long Bình Thuận
Thanh long Bình Thuận

7


Hương Merino

Vải thiều Thanh Hà

Nhắc tới quả vải người ta thường nhớ đến vải Lục Ngạn, Bắc Giang nhưng ở Thanh Hà, Hải Dương cũng đều có vải thiều chất lượng ngon không kém. Vùng đất Thanh Hà xung quanh là 2 con sông lớn, sông Hồng và sông Thái Bình, thổ nhưỡng tốt đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, nguồn nước dồi dào rất thích hợp cho cây vải thiều phát triển và đạt năng suất cao.

Vải thiều Thanh Hà vỏ mỏng, cùi dày, hạt bé ăn ngọt lịm. Cây vải thiều tổ tiên đến nay vẫn tồn tại đấy thuộc quyền sở hữu của cụ Hoàng Văn Thu, cháu nội cụ Thành, người đem giống vải thiều về đất Thanh Hà nhân giống. Vải thiều đã là niềm tự hào của mảnh đất Thanh Hà, đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân nơi đây. Tuy nhiên cũng gặp khó khăn như những loại trái cây khác do vẫn chưa tìm được đầu ra, nhiều mùa vụ được mùa nhưng rớt giá, không khỏi khiến người dân phiền lòng.

Vải thiều Thanh Hà
Vải thiều Thanh Hà

8


Hương Merino

Bưởi Năm Roi

Vĩnh Long có bưởi Năm Roi rất nổi tiếng, giống bưởi này thu hoạch vào tháng 8 và tháng Chạp âm lịch. Bưởi Năm Roi được một vị cao niên tên là Bùi văn Tước đem giống về trồng. Năm 1996 ở địa phương có tổ chức Hội thi trái ngon, ông Tước có đem giống bưởi này đi thi và bất ngờ nhận được kết quả. Từ đó giống cây này phát triển và được nhân giống rộng khắp.


Bưởi Năm Roi mang thương hiệu đi khắp những nơi trên khắp VN, trên thị trường quốc tế quảng bá đặc sản Vĩnh Long. Trái bưởi Năm Roi không quá chua, hài hòa giữa vị ngọt, cay cay chấm với muối ớt thì thật là tuyệt. Tuy trái không lớn nhưng múi dầy, ít hạt, mọng nước, hương vị rất thơm ngon, ngọt thanh.

Bưởi Năm Roi
Bưởi Năm Roi

9


Hương Merino

Hồng xiêm Mặc Bắc

Huyện Châu Thành nằm bên bờ sông Tiền lượng phù sa bồi đắp dồi dào, thổ nhưỡng tốt là vùng đất trù phú thích hợp cho việc trồng cây ăn quả. Một trong những đặc sản trái cây của vùng này là hồng xiêm. Hồng Xiêm Mặc Bắc có điểm mạnh là cho trái rải vụ gần như quanh năm nên tránh được tình trạng trúng mùa, “hút hàng”, việc chăm sóc loại cây này khá đơn giản, không quá tốn công, tốn sức.


Hồng xiêm Mặc Bắc là loại trái cây đem lại nguồn lợi kinh tế cao, có những năm trừ chi phí lãi trên 300 triệu mỗi ha. Hồng xiêm Mặc Bắc cho trái to, mẫu mã đẹp, thịt ngọt thơm, hạt nhỏ.

Hồng xiêm Mặc Bắc
Hồng xiêm Mặc Bắc

10


Hương Merino

Quýt hồng Lai Vung

Quýt hồng Lai Vung của Đồng Tháp vỏ mỏng, mọng nước, vị thanh mát đã tạo thành một thương hiệu nức tiếng gần xa. Mùa thu hoạch rộ nhất cũng là vào dịp gần Tết, hòa cùng màu vàng của mùa nắng mới, từng chùm quýt sai trĩu quả đung đưa theo nắng gió.

Quýt hồng cũng mang giá trị dinh dưỡng như họ những trái có múi khác, cây cho trái sớm, sản lượng cao, chỉ sau 2 năm trồng là cây đã cho hoạch sản lượng lớn. Không gì rất có thể tuyệt hơn khi được thưởng thức trái cây tại vườn, tha hồ lựa những quả ngon nhất, mọng nước nhất. Chính điều này đã tạo thành một nét hấp dẫn du khách tới du lịch vùng đất này.

Quýt Lai Vung
Quýt Lai Vung

11


Nguyễn Bích Lộc

Bưởi Đoan Hùng

Bưởi Đoan Hùng là một giống bưởi đặc sản Phú Thọ, nổi tiếng ở khắp miền Bắc, cũng như Bố Hạ với cam, Hưng Yên với nhãn, Xuân Đỉnh với hồng xiêm, Láng với rau húng.

Đây phải là loại cây trồng lâu năm, có quả hình cầu dẹt, quả sắp đầy 1 kg, chín màu vàng sáng, vỏ hơi héo, cùi mỏng, múi ráo, tôm mọng nước, white color ngà, đặc trưng bởi hương vị thơm, ngon, ngọt, mát. Giống bưởi đặc sản của Phú Thọ còn quý ở chỗ, rất có thể bảo quản được vài tháng đến nửa năm, khi bổ ra, ăn vẫn ngọt, ngon như thường.

Bưởi Đoan Hùng có 2 giống bưởi ngon nhất, đó là bưởi Bằng Luân và bưởi Sửu Chí Đám:

  • Bưởi Bằng Luân có cách đây 200 đến 300 năm là giống có nhiều nhất ở Đoan Hùng, trồng nhiều nhất là ở xã Bằng Luân và Quế Lâm có chất lượng ngon đồng đều.Bưởi Bằng Luân có dạng lá nhỏ, quả nhỏ có hình cầu dẹt hoặc dạng hình lá to, quả to, tròn đều. Khi chín có màu vàng rơm, màu thịt quả trắng, trục quả đặc, dễ tách múi, tép mềm mọng nước có white color xanh, ngọt đậm, vị thơm.
  • Bưởi Sửu Chí Đám phát triển tương thích trên đất phù sa sông Lô, sông Chảy. Giống bưởi này được nhân dân xã Chí Đám nhân ra từ cây bưởi ngon của nhà lão nông có tên là Sửu cách đây trên 200 năm. Từ đó tên ông được đặt cho giống bưởi. Bưởi Sửu sau 5 năm trồng cho quả có chất lượng tốt, cây 15 tuổi có năng suất từ 100 – 150 quả, bảo quản sau 5 – 6 tháng quả giữ được chất lượng tốt.

Có lẽ làm nên cái hồn cho loại bưởi này là hương bưởi, cái mùi thơm ngan ngát ấy thực khó diễn tả. Tết đến, xuân về trên bàn thờ tổ tiên mà có trái bưởi Đoan Hùng thì hương vị đặc biệt ấy sẽ làm cho không khí gia đình thêm ấm cúng. Bạn nhớ là chọn cho mình được một trái bưởi làng Chí, hay bưởi Sửu vào mùa hè để thưởng thức vị ngọt lịm, tan nơi đầu lưỡi và thấm cái mát đến tận ruột gan, da thịt.

Bưởi Đoan Hùng
Bưởi Đoan Hùng

12


Nguyễn Bích Lộc

Na Lạng Sơn

Đến với mảnh đất Chi Lăng vào khoảng cuối tháng 5 Âm lịch, đâu đâu cũng nghe mọi người nhắc tới đặc sản na Chi Lăng. Đặc biệt, giữa tháng 7 – tháng 8 Âm lịch, na vào mùa chín rộ. Từng gánh na được bà con hái trên núi, đưa xuống đất trải qua hệ thống ròng rọc bày bán ngay tại chợ dọc Quốc lộ 1A.

Giống na thuộc loại ngon có tiếng mà chỉ người sành ăn mới biết đến vì món đặc sản này số lượng không tồn tại nhiều, chỉ có những vườn na ở huyện Chi Lăng mới cho trái na đạt hương vị thơm ngon nhất. Na Chi Lăng nổi tiếng với mừi hương, quả to, vị ngọt thanh bởi thổ nhưỡng và khí hậu đặc trưng. Quả na bắt đầu được trồng vào những năm 1960 trên những dãy núi đá vôi. Giờ đây, huyện Chi Lăng đang đẩy mạnh vùng trồng na sạch đạt tiêu chuẩn VietGap và GlobalGap. Na khi mở mắt nhưng vẫn tồn tại đấy cứng sẽ được thu hoạch để mang xuống chợ.

Chợ na quy tụ những quả na “khủng” có cân nặng từ 600 gram đến 1 kg. Những quả na này thuộc hàng hiếm, nên phải may mắn mới được tận mắt ngắm nhìn. Chợ hầu hết là đồng bào người dân tộc Tày, Nùng bán na nên giá không bị chênh lệch, không bị nói thách. Với danh tiếng của na Chi Lăng khiến lái buôn từ khắp nơi trên toàn nước đổ về thu gom. Na được xuất đi những tỉnh thành trong toàn nước và Trung Quốc, Trong số đó thị trường Trung Quốc tiêu thụ tới 80% sản lượng.

Na Chi Lăng, Lạng Sơn
Na Chi Lăng, Lạng Sơn

13


Nguyễn Bích Lộc

Mận tam hoa

Mẹ Thiên nhiên thật vĩ đại. Người không chỉ có ban tặng cho Sapa hàng loạt danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người, khí hậu trong lành thông thoáng quanh năm mà còn cả thổ nhưỡng rất thích hợp để trồng nhiều loại cây ăn quả không giống nhau và mận tam hoa đó là một trong số đó. Đây cũng là loại quả mà du khách cực kỳ yêu thích hay chọn mua về làm quà cho bè bạn, người thân.

Quả thực, với những điều kiện không thể tuyệt vời hơn, Sapa có hàng loạt loại mận không giống nhau như mận Tam Hoa, mận Tả Van, mận đỏ, mận Tả Lý, mận vàng… Tuy nhiên, những du khách đã từng thử qua những loại mận trên đều đánh giá rằng, mận tam hoa đó là loại ngon và rất được quan tâm nhất.

So với những loại mận của Trung Quốc, mận tam hoa không to, đẹp và ngọt bằng. Thế nhưng, nó mang đậm phong vị của vùng rừng núi tây-bắc, không lẫn vào đâu được. Khi ăn, mận thường có vị ngọt pha lẫn chút chua nhè nhẹ, hơi chát một chút, hạt nhỏ nhưng lại rất róc hạt, mọng nước. Đặc biệt, du khách sẽ không phải lo lắng về độ an toàn đối với sức khỏe, do người dân bản địa không dùng những loại thuốc kích thích tăng trưởng để chăm sóc.

Ngoài Sapa, mận còn được trồng ở Bắc Hà, một huyện vùng cao, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lào Cai. tương tự như thị trấn sương mù, vùng đất này có nhiều điều kiện thuận lợi để cây trồng này phát triển như khí hậu trong lành thông thoáng, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Mận tam hoa
Mận tam hoa

14


Nguyễn Bích Lộc

Đào Sa Pa

Sapa trồng rất nhiều đào, nhà nào cũng đều có một vài cây trồng quanh nhà. Nhất là nhà người H Mông, người Dao, người Tày ở Sapa, mùa tết đến đào nở hồng rực xung quanh nhà, dẫu nhà có nghèo cũng thấy vui, thấy êm ấm, thấy hương vị tết về. Đào Sapa quả hơi nhỏ, giòn và ngọt và đặc biệt là rất thơm và có một chút xíu vị chua thanh nữa. Đối với những du khách TP. Hà Nội quanh năm suốt tháng ăn hoa quả ở siêu thị, ở chợ, phần lớn là ăn hoa quả Trung Quốc. Khi được cắn thử miếng đặc sản núi rừng Sapa thì sẽ cảm nhận được rõ rệt hơn cả cái vị ngon đặc trưng của nó. Cảm giác ăn đồ tươi, ngon, sạch khiến họ nhớ mãi, chỉ muốn hái cả vườn mang về ăn dần.

Mùa hè đến đây không chỉ có được ngắm hoa mận bung trắng xóa mà còn được thưởng thức những trái đào Sapa tươi ngon. Được lạc vào những vườn đào chín đỏ đẹp mắt chìm đắm trong màn sương mờ ảo ngỡ như trốn bồng lai tiên cảnh sẽ thật là tuyệt. Khi chín quả đào được bao phủ một lớp lông mỏng màu cẩm thạch pha lẫn những lấm chấm đen màu huyết dụ. Đào cũng là một hoa quả đặc sản Sapa, được người Mông đen trồng nhiều ở những sườn núi, tự sinh trưởng ra hoa kết trái trong môi trường lạnh. Quả đào Sapa chỉ to bằng cái chén nhưng khi chín thơm lừng, giòn ngọt có vị chua chua, thanh thanh không lẫn vào đâu được

Đào Sapa
Đào Sapa

15


Nguyễn Bích Lộc

Nhãn lồng Hưng Yên

Ở chùa Hiến có cây nhãn cổ thụ, dân trong vùng gọi là cây nhãn tổ, được xem là tiêu biểu của địa phương. Cây nhãn này đã được dựng bia ghi danh. Dân gian tương truyền xưa kia có vị quan đi tuần ngang qua vào đúng mùa nhãn chín. Ngài ăn thử thấy mừi hương, vị ngọt ngấm vào từng thớ thịt đến độ mê mệt tâm hồn. Biết đây là sản vật quý, ngài liền đem tiến vua. Tin đồn nhãn lồng Hưng Yên từ đó bay xa khắp kinh thành. Những năm sau, cứ vào đầu thu, người dân lại đem nhãn tiến vua, từ đó nhãn lồng còn được gọi tên khác là nhãn tiến vua. Thứ sản vật quý ấy nổi tiếng không chỉ có trong nước mà còn trở thành loại hàng hóa đặc biệt theo chân những nhà thương lái đến xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản với số lượng lớn ở thế kỷ XVI – XVII. Nhà bác học Lê Quý Đôn ăn nhãn tiến vua mô tả: “mỗi lần bỏ vào miệng thì ngập tận chân răng, lưỡi đã nảy ra vị thơm tựa như nước thánh trời cho”.

Nhãn ra hoa vào đúng mùa xuân, những ngày có cả mưa phùn và lạnh. Nếu vào dịp có nắng ấm, mừi hương sẽ tỏa nhẹ thơm mát làm ngây ngất lòng người. Tuy ngày nay có rất nhiều nơi trồng được nhãn, Trong số đó có những địa phương có cùng điều kiện khí hậu, cùng chất đất nhưng chỉ có nhãn lồng Hưng Yên mới có được hương vị thơm ngon nổi tiếng mà không địa phương nào có được. Có lẽ Hưng Yên may mắn hơn cả vì giá trị và hương vị ngọt ngào hiếm có của những cây nhãn nơi đây trở thành quà tặng mà thiên nhiên ưu tiên dành riêng cho mảnh đất này

Nhãn lồng Hưng Yên
Nhãn lồng Hưng Yên

16


Nguyễn Bích Lộc

Cam cao phong Hoà Bình

Như tên thường gọi cam Cao Phong có nguồn gốc từ huyện Cao Phong của tỉnh Hòa Bình. Không hề nói quá lời khi nói đây là một vựa cam lớn nhất của cả Miền Bắc. Nơi đây nổi tiếng với nhiều giống cam nổi tiếng như cam Canh, cam Xã Đoài, cam ruột đỏ vv. Khi đến với vùng đất sơn thủy hữu tình này một lần nhất định bạn phải mua vài cân cam Cao Phong về làm quà.

Cam Cao Phong thường cho thu hoạch vào đầu tháng 11 hàng năm nối dài cho tới tết Nguyên Đán. Thời điểm vào vụ chính có lẽ là khoảng thời gian sống động nhất trong năm của cả Huyện Cao Phong. Đi dọc theo con đường trục chính những bạn sẽ trông thấy những vườn cam bạt ngạt ngút tầm mắt.

Cam Cao Phong
Cam Cao Phong

17


Nguyễn Bích Lộc

Cam sành Hàm Yên

Cam sành là một loại quả nổi tiếng được trồng nhiều năm trên vùng đất huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang và sớm nhất tại xã Phù Lưu. Cam sành tại đây mang hương vị đặc trưng riêng, được hấp thụ tinh hoa từ đất, gió, nắng và nguồn nước mát lành nên vị ngọt cũng khác hẳn cam sành vùng khác. Theo nghiên cứu, Cam sành Hàm Yên là loại cam có giá trị dinh dưỡng cao, chứa trên 10% hàm lượng đường, hàm lượng vi ta min C từ 40 – 90 mg/100 g cam tươi. Cam sành Hàm Yên đã giành danh hiệu “Thương hiệu vàng nông sản Việt Nam 2015” và “Top 10 trái cây nổi tiếng và có giá trị nhất Việt Nam” (theo Viện nghiên cứu rau quả). Nằm trong top 100 loại quả có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe con người.

Thời điểm thu hoạch cam là thời điểm đẹp nhất trong năm, thời tiết thuận lợi, người dân phấn khởi với một vụ mùa bội thu, chính vì vậy, việc mở rộng cửa đón khách du lịch về thăm những đồi cam ngày càng nhiều. Những du khách đến đây không chỉ có tận hưởng những vị cam thơm ngon ngay tại vườn, chụp cho mình những kiểu ảnh đẹp mà còn được trải nghiệm những kỉ niệm cực kì thú vị.

Cam sành Hàm Yên
Cam sành Hàm Yên

18


Nguyễn Bích Lộc

Nho Ninh Thuận

Nho đặc sản nổi tiếng Ninh Thuận là giống tốt hơn hẳn những loại nho khác do đặc tính vùng đất khô cằn thích hợp để trồng nho, vì vậy nho Ninh Thuận được xem là đặc sản nổi tiếng quý hiếm ở vùng đất khô cằn Ninh Thuận. Đến với Ninh Thuận, quê của trái Nho và những sản phẩm Nho với vị ngọt ngọt chua chua đặc trưng của vùng khô hạn; tuy nhiên sản phẩm nho sạch là một trong những đặc sản Ninh Thuân sạch nên phải nói tới. Và, Ninh Thuận shop là Shop chuyên nhận ký gửi và bán những đặc sản Ninh Thuận sạch tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Nho Ninh Thuận có vị ngọt hơi chua nhẹ, vỏ mỏng và có hạt. Nhiều giống không giống nhau nhưng Trong số đó có hai loại nổi tiếng là nho đỏ và nho xanh. Là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng quý giá bởi chúng chứa nhiều lượng dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể như: đường gluco và fructose dễ hấp thụ, những vi ta min và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Ở Ninh Thuận, những vườn nho xanh mướt nằm dọc biển từ lâu đã mang thương hiệu rất riêng của vùng đất đầy nắng và gió này. Nho Ninh Thuận chủ yếu là 2 loại nho đỏ và nho xanh, vỏ mỏng và mọng nước. Thủ phủ nho này mỗi năm cung ứng ra thị trường một sản lượng nho rất lớn nhưng nếu có dịp ghé thăm Ninh Thuận thì bạn cũng nên thử cảm giác thưởng thức những quả nho chua ngọt còn lúc lỉu ngay trên cành.

Nho Ninh Thuận
Nho Ninh Thuận

Từ khóa: Top 18 loại trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam, Top 18 loại trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam, Top 18 loại trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *