Rong nho là 1 sản phẩm được rộng rãi người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng với cất toàn bộ dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện giờ trên thị trường thường nghe nói đến 3 chiếc rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để những "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau ấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau ấy.

Ngoài bí quyết bảo quản lạnh thường ngày thì hiện tại còn có phương pháp cấp đông cho rong nho tươi, từ ấy sẽ giúp cho quý khách sở hữu thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của cách thức này đó là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động trong khoảng 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng một dòng. Rong nho khô cũng được làm cho trong khoảng rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng đấy có thể giúp cho rong với thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng với khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không sở hữu quá phổ biến đổi thay. nếu muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

bây giờ thì trên thị phần, giá của mẫu rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu tư vấn rất đơn giản, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – hai.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương có 2 – hai.5kg rong nho tươi.

cách thức sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn có thể chế biến được đa số món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 chiếc này không sở hữu gì dị biệt cả. không những thế giữa hai dòng rong nho nay thì mang bí quyết sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối sở hữu rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau ấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại bởi thế bạn ăn bao lăm thì ngâm đến bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối mang rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là có thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn sở hữu thể ăn không, ăn có cơm hay trộn salad, sử dụng kèm có các chiếc nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các mẫu hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô ko sở hữu quá phổ biến sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang đến cho bạn tất cả lợi ích về sức khỏe. kỳ vọng sở hữu những thông báo trên thì bạn đã với sự chọn lựa cho bản thân chiếc rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *