nguyên liệu làm bánh là những thứ chẳng thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra 1 loại bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để làm cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu khiến bánh trung thu gồm các chiếc nào? Đây là tri thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các nguyên liệu cơ bản nhất trong làm cho bánh để bạn luôn tiện theo dõi.

những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được hầu hết ý trung nhân thích. bên cạnh những loại bánh truyền thống Việt Nam thì hiện giờ, phổ thông cái bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày một được ham mê, dùng trong nhiều dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, các buổi giao lưu. Bạn say mê làm cho bánh? Bạn muốn trở thành 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học làm cho bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu khiến cho bánh căn bản gồm các gì chưa? cùng điểm qua các nguyên liệu quan yếu nhất trong khiến bánh ngay nhé!

các vật liệu khiến cho bánh không thể thiếu:

1. những mẫu bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong làm bánh và được chia thành phổ biến loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường sở hữu thêm 1 phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được phục vụ những chiếc bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) cất phổ quát gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột với nước, thường sử dụng làm bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu làm bánh trung thu được phổ quát người sử dụng khiến vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là loại bột mì phổ thông nhất, với thể kết hợp có những nguyên liệu khác để tạo thành phổ biến mẫu bột khác nhau, chuyên dụng cho đa dạng mẫu bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, có tác dụng làm nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến trong khoảng gạo nếp, được sử dụng phổ biến trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được làm cho từ gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai cái bột chính trên, trong khiến bánh còn tiêu dùng thêm các mẫu bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và có độ nở nhất định.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu khiến bánh cao cấp, tương đối ẩm, được khiến cho trong khoảng những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những cái bơ

Bơ là nguyên liệu khiến bánh với tác dụng giúp bánh sở hữu độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong làm cho bánh mang hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng các cái thực phẩm): Đây là chiếc bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, tiêu dùng thay thế bơ độ vật trong nhiều trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): loại bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi làm bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn mang hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu làm cho bánh chẳng thể thiếu, sử dụng trong phần nhiều công thức khiến bánh. Trứng có vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh có màu vàng quyến rũ và nâng cao trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng loại bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến cho bánh chủ yếu là trứng gà, phải chăng nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chính yếu của kem tươi trong khiến cho bánh đấy là trang hoàng bánh, gồm sở hữu hai chiếc chủ yếu:

– Whipping cream: Là mẫu kem tươi có độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc làm bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là mẫu kem tươi có ít chất béo hơn và mang sẵn tuyến phố, hay sử dụng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. con đường

Để tạo nên các loại bánh ngọt thơm không thể ko nhắc tới vật liệu con đường. Tùy theo từng dòng bánh mà con đường sẽ mang công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

tuyến đường trong khiến bánh cũng được chia thành phổ quát loại: các con phố kính, các con phố xay, các con phố nâu… và các chiếc syrup.

ấy là các vật liệu khiến bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, các thông báo trên sẽ hữu dụng sở hữu bạn. không những thế, để cập nhật thêm tri thức về khiến bánh, bạn truy hỏi cập vào bài viết sau các sai trái nhiều lúc nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *